足球免费推荐www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Cắm hoa cúc bàn thờ là một truyền thống không thể thiếu của người Việt để tưởng nhớ cha ông. Bài viết dưới đây của Muaban.net sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa cắm hoa cúc, hướng dẫn cách cắm hoa và các kiểu cắm hoa cúc bàn thờ đẹp nhé!

Hướng dẫn cắm hoa cúc bàn thờ đơn giản với 5 bước

Ý nghĩa của cắm hoa cúc bàn thờ ngày Tết

Khi cắm hoa cúc bàn thờ, nhiều người chọn hoa cúc trắng và . Mỗi loại hoa này đều có ý nghĩa riêng và được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng gắn liền với một câu chuyện về một gia đình nghèo có hai mẹ con. Truyện kể rằng, khi mẹ bị ốm nặng và được một cụ già chỉ bảo, cô bé liền vượt rừng để tìm một bông hoa dưới gốc cây. Số cánh hoa sẽ tương ứng với số ngày mẹ cô bé có thể sống. Thấy chỉ có 20 cánh hoa, cô bé đã xé nhỏ chúng ra để mẹ có thể sống lâu hơn.

Cảm động trước tấm lòng của cô bé, người mẹ đã được ban phước khỏi bệnh. Từ đó, bông hoa có rất nhiều cánh – hoa cúc trắng – trở thành biểu tượng của sự hiếu thảo của con cái.

Mặt khác, màu trắng của hoa cúc lại nhuốm màu tang thương. Do đó, hoa cúc trắng thường được dùng trong tang lễ của những người trẻ. Mỗi cánh hoa cúc trắng như một lời đưa tiễn cho những người trẻ tuổi không may mắn.

Hoa cúc trắng đại diện cho sự hiếu thảo và sự tiếc thương cho người trẻ đã mất

Hoa cúc vàng

Trong khi đó, hoa cúc vàng lại mang ý nghĩa về sự trường thọ, hạnh phúc và tài lộc. Khi trưng hoa cúc vàng trên bàn thờ tổ tiên, bạn đang cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình. 

Hoa cúc vàng cũng được sử dụng nhiều trong tang lễ để tỏ lòng hiếu thảo cho những người đã mất, thường là những người lớn tuổi. 

Hoa cúc vàng đại diện cho sự ấm êm, trường thọ, vui vẻ và thường được dùng trong các tang lễ cho người già đã mất

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp

Cắm hoa cúc bàn thờ khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách cắm hoa thật đẹp. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn từ cách chọn các vật dụng cho đến từng bước cắm hoa cúc vàng để bàn thờ.

Chuẩn bị các vật dụng cần có

Bạn nên chọn số hoa lẻ để hợp phong thủy và cắm đẹp hơn. Trong phong thủy, số 9 mang nghĩa cực dương, mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Do đó, bạn có thể dùng 9 bông hoa cúc vàng để cắm hoa cúc bàn thờ.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một chiếc kéo cứng cáp, có thể dùng loại kéo cho nhà bếp để cắt cành hoa. Ngoài ra, bạn nên chọn một chiếc bình có dáng cao vừa phải, khi cắm lên sẽ cân đối với hoa hơn.

Bạn hãy chuẩn bị 1 – 2 viên vitamin B1 hoặc một chút đường để hoa được tươi lâu hơn. Bạn nên cho chúng vào nước để hòa tan trước khi cắm hoa vào bình.

Bạn cần chuẩn bị 9 cành hoa cúc vàng, kéo, bình hoa, vitamin B1 hoặc đường

Thực hiện cách cắm hoa cúc bàn thờ qua các bước sau

Cắm hoa cúc bàn thờ đơn giản với 5 bước chi tiết sau đây:

Bước 1: Thực hiện cắt tỉa cành hoa

Bạn cần chọn 4 cành hoa dài nhất và cắt một đoạn sao cho chúng cao hơn bình hoa 4 – 6cm. Đối với 5 cành hoa còn lại, bạn cần cắt ngắn hơn các cành trên từ 1 – 2cm.

Bạn nên cắt 4 bông hoa cao nhất để phối cùng các cành chính ở phía trước

Bước 2: Ngắt bỏ bớt lá

Để khi cắm hoa cúc bàn thờ đẹp hơn, bạn nên ngắt bỏ bớt lá vàng, bị sâu. Ngoài ra, bạn cũng cần cắt bớt lá ở bên dưới để hoa không bị thối gốc.

,

足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

, Tách bỏ lá vàng và lá ở bên dưới để cây không bị hư thối

Bước 3: Đổ nước vào bình hoặc xốp cắm hoa

Bạn cần cho nước vào khoảng ⅔ chiều cao của bình. Sau đó, bạn cần cho vitamin B1 đã được nghiền nát hoặc 2 – 3 thìa cà phê đường kính vào trong nước để hoa được tươi lâu.

Cho 1 – 2 viên vitamin B1 hoặc đường trắng vào nước để giữ hoa tươi lâu hơn

Bước 4: Thực hiện cắm hoa

Bạn cần cắm 4 cành hoa cao nhất vào trước và xếp ở mặt phía sau. Những cành hoa còn lại bạn có thể sắp xếp mặt trước để so le nhau. Bên cạnh đó, hãy tách các bông hoa ra xa để trông đẹp hơn.

Cắm hoa cúc bàn thờ so le nhau và tạo khoảng cách để trông đẹp hơn

Bước 5: Trưng bày

Bạn nên đặt bình hoa vào bên cạnh di ảnh. Bạn cũng nên đặt bình hoa tránh xa nến và nhang để hoa lâu bị héo.

Nên cắm hoa xa nến và nhang để hoa tươi lâu hơn

>>> Xem thêm:

Thành phẩm sau khi cắm

Qua các bước đơn giản ở trên, bạn đã có mẹo cắm hoa cúc bàn thờ đơn giản nhưng cũng khá bắt mắt để trưng lên bàn cúng gia tiên.

Bạn có thể đa dạng cách cắm hoa cúc bàn thờ hơn bằng nhiều cách cắm khác nhau. Hãy cùng xem tổng hợp các kiểu cắm hoa cúc vàng đẹp ở bên dưới nhé!

Tổng hợp các kiểu cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp

Kiểu cắm hoa cúc bàn thờ này sẽ đòi hỏi kỹ thuật khá cao. Ngoài việc sắp xếp hoa cúc, bạn còn phải kết hợp khéo léo lá cây xung quanh để tạo thành dáng rẻ quạt đều tay. Bạn nên dùng những loại lá cành cứng cáp như lá cau, lá phát tài, thân lá thủy trúc,…

Kiểu cắm hoa cúc bàn thờ này sẽ đòi hỏi kĩ thuật khá cao

Bạn có thể kết hợp thêm các loại hoa có màu sắc sặc sỡ khác bên cạnh hoa cúc. Với cách cắm hoa cúc bàn thờ này, bạn cần chọn những bông hoa có kích thước lớn ở trung tâm. Những bông hoa nhỏ có thể dùng để xen kẽ những bông hoa lớn.

Với cách cắm hoa cúc bàn thờ này, bạn cần chọn những bông hoa có kích thước lớn ở trung tâm

Cách cắm hoa cúc vàng này khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn những bông hoa có kích thước vừa phải có cùng độ dài kết hợp xen kẽ với hoa bi trắng nhỏ ở phía sau. Cách cắm hoa cúc này có thể dùng để trưng bày trên bàn cũng rất hợp.

Cắm hoa đơn giản và tinh tế với hoa cúc vàng cùng hoa bi trắng

Bạn có thể áp dụng cách cắm hoa này cho bàn thờ và bàn uống trà. Để cắm được kiểu này, bạn cần có một chiếc bình đủ lớn và độc đáo. Bên cạnh đó, bạn cần chọn những loại hoa cúc nhỏ, có nhiều nhánh để hoa được tỏa rộng hơn. 

Cách cắm hoa cúc bàn thờ này phù hợp với không gian bàn rộng rãi

Bạn cũng có thể tham khảo cách cắm hoa cúc bàn thờ đơn giản này. Với các cắm này, bạn chỉ cần chọn hoa có màu sắc tươi tắn. Những cành hoa cần cao thấp so le nhau để trông được tự nhiên nhất.

Cắm hoa đơn giản với những cành hoa so le nhau

Cũng là một cách cắm hoa cúc bàn thờ khác khá đơn giản. Cách cắm hoa này phù hợp với những chiếc bình cao và không quá lớn. Bạn nên chọn một vài cành hoa cúc lớn có độ dài bằng nhau. Chúng sẽ tỏa tròn đều khá bắt mắt.

Cách cắm hoa cúc vàng dễ dàng không cần tỉa so le

Bạn có thể chọn những loại cúc có cành mềm mại để phối cùng dáng bình cao hình trụ. Bởi vì cách cắm hoa cúc bàn thờ này sẽ giúp bình hoa trông hài hòa và tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phối thêm lá cây dương sỉ để cắm vào các vị trí còn trống trên bình hoa.

Phối loại hoa cúc cánh mềm với bình hoa cứng cáp để tổng thể trông hài hòa hơn

Lời kết

Cắm hoa cúc bàn thờ là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Hi vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa và cách cắm hoa cúc vàng đơn giản.

Bạn hãy theo dõi Muaban.net để được cập nhật thêm các khiến thức thú vị khác về hoa và ý nghĩa các ngày lễ trong năm nhé!

>>> Xem thêm: 

,

电报群搜索机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群搜索机器人包括电报群搜索机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:足球投注平台(www.hg9988.vip):Hướng dẫn cách cắm hoa cúc bàn thờ? Tổng hợp mẫu hoa cúc bàn thờ đẹp
发布评论

分享到:

usdt第三方支付(www.caibao.it):【深度】天气政策又反转,加剧撕裂美国
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。